Thiết kế quán cafe hiện đại

Giống như gạch gạch men tro núi lửa do Formafantasma tạo ra và những bức tường bê tông kết cấu đặc trưng trong thiết kế quán cafe hiện đại ở Quận 7, HCM, bởi thiết kế nội thất chuyên nghiệp Bluecons.

Nằm cách khu trung tâm sầm uất của Phú Mỹ Hưng một đoạn đi bộ ngắn, Cà phê chai màu xanh tiền đồn được hình thành như một nơi nghỉ dưỡng đô thị nằm giữa hai công viên.

Nó phục vụ cà phê vào ban ngày và khai vị và rượu vang tự nhiên vào buổi tối.

Thiết kế quán cafe hiện đại
Thiết kế quán cafe hiện đại
Gạch màu nâu với lớp men tro núi lửa đặc trưng trong toàn bộ nội thất của Blue Bottle Coffee Shibuya

Bluecons muốn tạo ra một không gian nội thất ấm áp và thân thiện mang không gian xung quanh công viên vào không gian tường kính và sàn bê tông.

Khách hàng cho rằng: “Đó là một thách thức để đưa ra một kế hoạch nội thất vui nhộn trong tòa nhà hai tầng hình vuông này.

“Thách thức khác là tạo liên kết giữa tầng một và tầng hai, bên ngoài và bên trong.”

Thiết kế quán cafe hiện đại
Thiết kế quán cafe hiện đại
Chỗ ngồi ở quầy chạy dọc theo bức tường của cửa sổ

Để mang không gian bên ngoài vào, studio đã lắp đặt một quầy gạch cong, lớn bao quanh khu vực bếp của quán cà phê và chào đón khách hàng khi họ bước vào.

Thiết kế quán cafe hiện đại
Thiết kế quán cafe hiện đại
Một nghệ nhân duy nhất đã đặt tất cả 7.000 viên gạch trong nội thất

Một nghệ nhân lành nghề đã đặt hơn 7.000 viên gạch lát trong quán cà phê. Cũng như quầy, họ che một bàn cà phê thấp và một bức tường trong khu vực tiếp khách trên lầu. Ashizawa cho biết loại gạch này được lựa chọn đặc biệt để kết nối không gian bên trong và bên ngoài.

Kiến trúc sư giải thích: “Chúng tôi muốn một vật liệu giống như công viên làm vật liệu chủ đạo nổi bật trong nội thất nhưng cũng tạo ra mối liên hệ chặt chẽ giữa tầng một và tầng hai, đồng thời bên ngoài và bên trong”.

Thiết kế quán cafe hiện đại
Thiết kế quán cafe hiện đại
Khu vực tiếp khách trũng có viền trên ghế băng

“Tôi nghĩ rằng loại gạch này, có màu giống như gạch, là một vật phẩm gợi nhớ đến các công viên ở Nhật Bản,” anh tiếp tục.

“Ngoài ra, có một thực tế là đất từ ​​tro núi lửa là một vật liệu quen thuộc ở vùng Kanto này, và tôi nhớ rằng nền đất của Công viên Kitaya ban đầu cũng là đất mùn Kanto.”

Ngoài gạch màu ấm, hàng dệt màu hồng và cam của Kvadrat, và đồ nội thất bằng gỗ của Karimoku, Phòng thí nghiệm IshinomakiAriake thêm sự ấm áp cho nội thất chủ yếu bằng kính và bê tông.

Ở tầng trệt của Blue Bottle Coffee, các bàn được kê ở các độ cao khác nhau. Quầy cao với ghế đẩu cho phép khách hàng xem nhân viên pha chế pha cà phê của họ, trong khi bàn thấp hơn cung cấp tầm nhìn đẹp ra công viên.

Thiết kế quán cafe hiện đại
Thiết kế quán cafe hiện đại
Khu vực tiếp khách bị che khuất bởi một tấm rèm mờ màu xám

Nhiều loại chỗ ngồi hơn được lắp đặt ở tầng trên, bao gồm khu vực sàn thấp hơn với chỗ ngồi phục vụ tiệc rượu được bọc bằng vải dệt màu cam mùa thu. Không gian này có thể được ngăn cách với khu vực chính bằng một tấm rèm dày màu xám.

Một bàn ăn hình bầu dục nằm ở trung tâm của không gian mang đến một lựa chọn ăn uống bình thường và chung. Một chiếc bàn cao với ánh sáng giống như thư viện cho phép các nhóm và người độc thân yên tĩnh ngồi ở phía sau không gian.

Thiết kế quán cafe hiện đại
Thiết kế quán cafe hiện đại
Ghế dài bằng gỗ cung cấp chỗ ngồi bên ngoài quán cà phê

Ở phía cuối, một bàn cà phê thấp, lát gạch được bao quanh bởi những chiếc ghế dài thoải mái và ghế sofa bọc vải màu hồng nhạt.

Lớp hoàn thiện bằng vữa chải có kết cấu đã được áp dụng cho trần của quán cà phê ở tầng trệt và trên tường ở tầng trên để giúp cải thiện âm thanh trong không gian.

Thiết kế quán cafe hiện đại
Thiết kế quán cafe hiện đại
Nội thất phù hợp với các tòa nhà mặt tiền ốp gỗ

Kiến trúc sư nói: “Khi chúng tôi lên kế hoạch cho các quán cà phê hoặc nhà hàng, điều cần thiết là phải nghĩ đến âm thanh. “Điều quan trọng là bạn có thể nói một cách dễ dàng và bạn có thể nghe nhạc một cách thoải mái.”

“Khi chúng tôi lần đầu tiên nhìn thấy tình trạng của nội thất – sàn được làm bằng bê tông với tường kính. Chúng tôi chắc chắn nghĩ rằng chúng tôi nên để trần một loại kết cấu nào đó để thúc đẩy khả năng hấp thụ âm thanh. Đồng thời, tôi nghĩ rằng việc tạo ra một cảm giác liên lạc trong không gian sẽ có tác dụng làm khách hàng thư giãn trong thành phố Shibuya căng thẳng, giống như cây xanh của công viên. “

“Chúng tôi hy vọng rằng du khách sẽ được tận hưởng bầu không khí ấm cúng như thể họ được mời đến thăm ngôi nhà chào đón của một người bạn thân”, ông kết luận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *