Thiết kế quán cafe nhỏ đẹp

Ý tưởng thiết kế quán cafe nhỏ đẹp bảng màu đất nung và các hình bán nguyệt được sử dụng khắp Hong Kong này quán cà phê của các công ty kiến ​​trúc Studio Etain Ho và Sự vắng mặt từ Đảo bày tỏ lòng kính trọng đối với cảnh hoàng hôn ngoạn mục của Uluru và Australia.

Nằm trên một góc phố ở Hồng Kông Quận Sai Ying Pun, quán cà phê rộng 30 mét vuông nằm ở dưới cùng của một khu chung cư cũ.

Thiết kế quán cafe nhỏ đẹp
Thiết kế quán cafe nhỏ đẹp
Ảnh trên: Today is Long có các bức tranh tường và cửa sổ hình bán nguyệt. Ảnh trên: Nó nằm ở dưới cùng của một khu chung cư cũ. Ảnh được cung cấp bởi Dypiem

Nó có một mặt tiền rộng rãi và một kế hoạch chặt chẽ, hình tam giác, trong đó các kiến ​​trúc sư đã cố gắng tạo ra một khu vực nhà bếp và quầy bar nhỏ gọn với quầy phục vụ, cũng như khu vực ghế dài và hai nhà vệ sinh.

Gọi là Hôm nay là Long, quán cà phê thuộc sở hữu của một nhân viên pha chế và một người quản lý quan hệ công chúng, những người gắn bó với nhau vì tình yêu chung của họ với cà phê và thực tế là cả hai đã dành thời gian học tập và làm việc tại Úc.

Thiết kế quán cafe nhỏ đẹp
Thiết kế quán cafe nhỏ đẹp
Phần dưới của mặt tiền quán cà phê được ốp bằng ngói màu đất nung. Ảnh được cung cấp bởi Liz Eatery

“Quán cà phê là nơi lưu giữ những kỷ niệm đẹp đẽ của họ về nước Úc và thứ cà phê ngon làm nên cuộc sống của họ”, giải thích Etain Ho, ai cũng chạy Sự vắng mặt từ Đảo cùng với người sáng lập Chi Chun Tang.

“Họ rất muốn chia sẻ cà phê với người dân địa phương và biến quán cà phê thành một trung tâm xã hội.”

Tình yêu của chủ sở hữu đối với Úc đã được chuyển thành thiết kế dưới dạng một bảng màu cam ấm áp với màu sắc của hoàng hôn và địa danh tự nhiên nổi tiếng của đất nước Uluru, còn được gọi là Ayers Rock, là một tảng đá sa thạch nguyên khối ở Lãnh thổ phía Bắc.

Cũng như cách phối màu, hình bán cầu của mặt trời lặn đã được kết hợp vào các bức tường và cửa sổ của quán cà phê, tạo thành một mặt tiền hình học đặc biệt giúp phân biệt quán cà phê với khung cảnh bê tông xám xung quanh.

Thiết kế quán cafe nhỏ đẹp
Thiết kế quán cafe nhỏ đẹp
Một đường hầm phía trên lối vào chứa các chậu cây

Một trong những cửa sổ hình bán nguyệt được đặt chìm phía trên lối vào của quán cà phê, tạo ra một đường hầm màu đất nung có mái che cho các chậu cây nhà ở.

Một hình dạng tương tự được chạm khắc vào bức tường bên dưới cửa sổ quầy bán hàng mang đi và xoay sang một bên để tạo ra hình chữ nhật tròn hoạt động như Hôm nay là cửa sổ lớn nhất của Long.

Thiết kế quán cafe nhỏ đẹp
Thiết kế quán cafe nhỏ đẹp
Ghế dài chạy dọc theo cửa sổ

Một dải gạch men nung gợi nhớ lại kết cấu của đá sa thạch nung nắng của Uluru bao phủ phần dưới của bên ngoài quán cà phê, mở rộng tông màu cam ấm áp cho đường phố.

Bên trong, cửa sổ rộng rãi, tường trắng và sàn gạch terrazzo tạo ra một không gian thoáng và sáng. Một góc của ghế ngồi giản dị, có bậc thang trên đầu bằng gạch đất nung được điểm xuyết bằng những chậu cây và được đóng khung bởi một bức tranh tường hình bán nguyệt.

Thiết kế quán cafe nhỏ đẹp
Thiết kế quán cafe nhỏ đẹp
Cây xanh được lồng ghép một cách phóng khoáng vào thiết kế. Ảnh do Liz Eatery cung cấp

Etain Ho giải thích: “Nước Úc luôn được ban tặng với lượng ánh sáng mặt trời dồi dào, vì vậy rất nhiều màu trắng đã được sử dụng cùng với các cửa sổ lớn để tăng cường bầu không khí sáng sủa và thoáng mát.

“Khoảng không gian đã được dành riêng dưới vòm cửa ra vào, khu vực tiếp khách và kho chứa cây trồng trên cao nhằm tạo ra một môi trường tự nhiên, xanh tốt. Hạt cà phê được sử dụng trong quán cà phê cũng sẽ được tái chế làm phân bón cho cây.”

Thiết kế quán cafe nhỏ đẹp
Thiết kế quán cafe nhỏ đẹp
Tấm biển mang tên viết tắt của quán cà phê treo phía trên cửa

Studio Etain Ho và Absence from Island không phải là studio thiết kế đầu tiên sử dụng màu hoàng hôn để làm sáng lên bối cảnh đô thị xám xịt.

Ở Tokyo, nhà thiết kế địa phương Yota Kakuda làm sống lại một cửa hàng bánh pho mát với một quầy acrylic trong suốt được tô màu theo độ dốc của màu hồng tươi, cam, vàng và vôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.