THIẾT KẾ QUÁN CAFE NHỎ

Studio thiết kế quán cafe nhỏ Bluecons đã thiết kế roastery này và quán cà phê ở quận 2, HCM để đưa khách hàng vào một hành trình từ cà phê rang đậu để tách.

Các kiến trúc sư đã nghiên cứu về quy trình rang cà phê để thông báo về thiết kế của nhà máy rang cà phê ba tầng ở quận 2, Thảo Điền.

THIẾT KẾ QUÁN CAFE NHỎ
THIẾT KẾ QUÁN CAFE NHỎ
Top: Paga nằm ở góc một con phố sầm uất ở Quận 2, Thảo Điền. Ảnh trên: roastery trải rộng trên ba tầng

Trải rộng trên ba tầng ở góc con phố rợp bóng cây, Paga lấy tín hiệu từ những ngọn núi nơi cà phê bắt nguồn.

Người sáng lập Taste Space, Kijtanes Kajornrattanadech, cho biết: “Paga micro-roastery được lấy cảm hứng từ ‘ngọn núi’ nơi hạt cà phê được trồng để tôn vinh và ủng hộ quá trình lâu dài và hấp dẫn của cà phê đặc sản vi mô,” người sáng lập Taste Space, Kijtanes Kajornrattanadech cho biết.

THIẾT KẾ QUÁN CAFE NHỎ
THIẾT KẾ QUÁN CAFE NHỎ
Nhân viên pha chế và khách hàng được khuyến khích tương tác với nhau qua quầy lớn

Tầng trên cùng, tượng trưng cho đỉnh núi, được dành để lưu trữ hạt cà phê và không gian để tổ chức hội thảo cà phê.

Tầng dưới được chia thành hai phòng: một phòng có bàn ghế màu xám cho khách hàng, phòng còn lại có máy rang cà phê.

THIẾT KẾ QUÁN CAFE NHỎ
THIẾT KẾ QUÁN CAFE NHỎ
Paga được bao phủ bởi một màu trung tính, trắng nhạt

Nhờ các mức độ cao gấp đôi, khách hàng có thể nhìn qua cửa sổ kính vào căn phòng roastery từ mọi vị trí thuận lợi trong quán cà phê.

Kajornrattanadech nói với Dezeen: “Rang là một quy trình quan trọng của quá trình pha chế cà phê, do đó chúng tôi đã thiết kế bộ phận này để có thể nhìn thấy từ mọi góc của quán cà phê.

Ông giải thích: “Chúng tôi thiết kế phòng rang xay với một bức tường bằng kính để có thể nhìn thấy nó nhưng ngăn mọi người làm gián đoạn trong khi các nhà rang xay pha cà phê.

Taste Space đã rất chú ý đến các yêu cầu kỹ thuật cần thiết khi rang cà phê tại đây. Để kiểm soát mức độ ánh sáng mặt trời trực tiếp vào phòng, các nhà thiết kế đã chọn để căn phòng không có cửa sổ.

Đèn chiếu sáng trắng được thêm vào để giúp nhân viên kiểm tra màu sắc của hạt cà phê trong khi ánh sáng tự nhiên tràn vào từ các cửa sổ ở tầng trệt.

THIẾT KẾ QUÁN CAFE NHỎ
THIẾT KẾ QUÁN CAFE NHỎ
Tầng 1 có thêm tính năng để khách hàng thưởng thức cà phê

Tầng trệt rộng rãi với tông màu trắng chủ đạo được bố trí xung quanh một chiếc quầy lớn, uốn cong. Các nhà thiết kế đã tranh thủ sự giúp đỡ của các thợ pha chế địa phương để thiết kế quầy bar này.

Kajornrattanadech cho biết: “Điểm nổi bật là quầy bar cà phê hình tam giác vững chắc mang lại nhiều không gian cho các nhân viên pha chế biểu diễn và giao tiếp văn hóa cà phê vi mô với khách hàng một cách thân thiện.

“Chúng tôi đã làm việc chặt chẽ với các luật sư để thiết kế quầy bar,” anh tiếp tục. “Chúng tôi muốn giúp nhân viên pha chế hoạt động trơn tru và hiệu quả trong khi khách hàng đang ngồi tại quầy pha chế có thể thưởng thức màn trình diễn cà phê nhỏ giọt.”

THIẾT KẾ QUÁN CAFE NHỎ
THIẾT KẾ QUÁN CAFE NHỎ
Phòng rang có thể được nhìn thấy từ tất cả các góc của quán cà phê

Một loạt ghế đẩu và bàn nhỏ xung quanh các cạnh của tòa nhà cung cấp cho khách hàng nơi để ngồi và thưởng thức cà phê của họ. Cửa sổ kính suốt từ trần đến sàn rộng rãi mang đến cho người uống tầm nhìn ra đường phố Bangkok nhộn nhịp bên ngoài.

Kajornrattanadech cho biết: “Chúng tôi thiết kế môi trường yên bình với tông màu trắng để khuyến khích khách hàng thưởng thức và tập trung vào những chiếc tách của họ mà không bị xao nhãng”.

THIẾT KẾ QUÁN CAFE NHỎ
THIẾT KẾ QUÁN CAFE NHỎ
Paga phản chiếu cấu trúc của một ngọn núi

Những nét chấm phá khác được thiết kế để ám chỉ đến ngọn núi cà phê chẳng hạn như sơn có kết cấu thô được sử dụng trên tường và thiết kế trần nhà uốn lượn.

Các quán cà phê khác ở HCM bao gồm % Arabica cafe của studio kiến ​​trúc Áo Precht. Nằm trong trung tâm mua sắm lớn nhất ở thủ đô HMC, quán cà phê này có 7.000 viên gạch thủ công được sử dụng trên sàn nhà, tường và chỗ ngồi có bậc thang.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.