Thiết kế quán cafe văn phòng

Thiết kế quán cafe văn phòng Roar Studio vật liệu công nghiệp kết hợp như bê tông và thép không gỉ với trang trí terrazzo và gạch men bị vỡ cho Drop Coffee, một quán cà phê ở Trung tâm mua sắm Dar Al Wasl của Dubai.

Thiết kế quán cafe văn phòng đã được yêu cầu thiết kế nội thất sao cho phù hợp với luồng khách đến quán cà phê, những người bước vào không gian từ hai lối vào khác nhau – một lối vào bên ngoài và một lối vào trung tâm mua sắm.

Thiết kế quán cafe văn phòng
Thiết kế quán cafe văn phòng
Khu vực quầy bar được bao quanh bởi một cấu trúc bằng gỗ

Nó đã chọn để giữ cho thiết kế đơn giản bằng cách tập trung vào các vật liệu được sử dụng và đóng khung khu vực quầy bar của quán cà phê bằng gỗ nhạt và đèn LED để tạo ra một trung tâm bắt mắt.

“Đây là cửa hàng thứ hai cho thương hiệu cây nhà lá vườn này,” Pallavi Dean, người sáng lập Roar Studio nói với Dezeen.

“Động lực chính của họ là đạt được một không gian tối thiểu, nơi quầy bar cà phê là đặc điểm trung tâm và tạo ra một khoảnh khắc sân khấu – việc pha cà phê là ở giai đoạn trước và trung tâm.”

Thiết kế quán cafe văn phòng
Thiết kế quán cafe văn phòng
Một bức tranh khảm gạch vỡ trang trí bức tường chính

Trần của quán cà phê được làm bằng bê tông và studio cũng sơn tường bằng lớp sơn bê tông, được bổ sung bởi sàn lát đá hiệu ứng terrazzo với tông màu xám và trắng.

Màu sắc và hình dạng của nó được thể hiện trên bức tường chính, được trang trí bằng một bức tranh khảm gạch men vỡ tạo thành một hoa văn trừu tượng tương tự như sàn nhà.

Dean giải thích: “Chúng tôi tìm nguồn gạch trắng cơ bản từ Rakceramics – một nhà sản xuất địa phương – sau đó đã được phá vỡ tại chỗ để tạo thành một bức tường hoa văn.

“Chúng tôi không cố gắng phát minh lại bánh xe bằng cách sử dụng gạch vỡ – ý tưởng của chúng tôi là tạo ra một điểm đối lập với sàn sứ hiệu ứng terrazzo như thể những mảnh gạch vỡ được sử dụng trong sàn.”

Thiết kế quán cafe văn phòng
Thiết kế quán cafe văn phòng
Thép không gỉ được sử dụng cho mặt bàn

Một quầy lớn bằng gỗ màu nhạt được nối với trần nhà bằng các thanh dầm bằng chất liệu tương tự, tạo khung cho khu vực quầy bar của cửa hàng. Quầy được bao phủ bằng thép không gỉ, được lựa chọn vì cả lý do thiết thực và thẩm mỹ.

Dean cho biết: “Quầy bar cà phê có mặt bàn bằng thép không gỉ, cực kỳ chắc chắn và hợp vệ sinh mà còn cho phép ánh sáng xuyên qua không gian nhờ khả năng phản xạ của nó.

Thiết kế quán cafe văn phòng
Thiết kế quán cafe văn phòng
Bàn kiểu kẹp màu cam để thưởng thức cà phê nhanh chóng

Xung quanh chân quầy bar, hệ thống đèn hắt sáng được làm từ các khối thủy tinh tạo cảm giác như nó đang lơ lửng trên mặt đất. Bên cạnh quầy bar, khu vực bếp khép kín nổi bật với bức tường làm từ các khối kính phù hợp, giúp du khách có thể nhìn thấy bóng nhân viên của Drop Coffee khi họ làm việc.

Studio cũng chọn làm việc với một số vật liệu nhất định để giúp tạo ra bầu không khí ít ồn ào hơn cho khách tham quan.

Dean giải thích: “Trần nhà được phun bọt âm, một hiệu ứng làm tăng thêm tính thẩm mỹ công nghiệp và giúp giảm tiếng ồn trong không gian thiết kế mở – chưa kể đến tiếng ồn do máy pha cà phê tạo ra,” Dean giải thích.

Thiết kế quán cafe văn phòng
Thiết kế quán cafe văn phòng
Màu xám và gỗ nhạt trang trí không gian

Drop Coffee đã có một quán cà phê ở Dubai và kế hoạch là mỗi chi nhánh sẽ được kết hợp với một màu sắc khác nhau, với màu cam cháy được sử dụng cho thiết kế của Roar Studios.

Màu sắc đã được điểm xuyết khắp không gian và được sử dụng làm chỗ ngồi cũng như trên những chiếc bàn kiểu kẹp đặt dọc theo một bức tường cho những khách hàng muốn thưởng thức cà phê nhanh chóng.

Roar Studio được thành lập vào năm 2013 với tên gọi Pallavi Dean Interiors bởi Dean, người là giám khảo của Giải thưởng Dezeen 2020và đổi tên thành Roar Studio vào năm 2018. Nó trước đây đã thiết kế một không gian học tập công nghệ cao cho trẻ em ở Dubai và ban hành sách trắng về các cách thức mà Covid-19 sẽ ảnh hưởng đến thiết kế của các trường học và cao đẳng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.