Ý tưởng thiết kế quán cafe

Ý tưởng thiết kế quán cafe ở Studio Canada Ménard Dworkind đã tiết lộ một cổ điển-themed cà phê quầy bar có gương Rubik’s Cube và sàn lát gạch trông giống như giày Vans kẻ caro.

Nằm ở trung tâm thành phố Montreal, Caffettiera Caffé Bar nổi bật với màu đen nguyên khối terrazzo quầy bar chào đón mọi người vào không gian rộng mở.

Ý tưởng thiết kế quán cafe
Ý tưởng thiết kế quán cafe
Du khách được chào đón bằng quầy bar terrazzo khi bước vào quán cà phê

Kết hợp đồ uống giải khát và trưng bày bán lẻ, quầy bar chính này nhấn mạnh trọng tâm xã hội của Caffettiera Caffé Bar và uốn cong xuống để đáp ứng sàn khảm bàn cờ.

“Sàn kẻ caro được lấy cảm hứng từ những đôi giày kẻ caro của Vans” Ménard Dworkind đồng sáng lập David Dworkind nói với Dezeen. “Khi tôi và Guillaume Ménard đều lớn lên trong những năm 90, chúng tôi đã tận dụng nỗi nhớ cá nhân của riêng mình.”

Ý tưởng thiết kế quán cafe
Ý tưởng thiết kế quán cafe
Sàn nhà khảm kẻ caro chịu ảnh hưởng của giày Vans

Chủ quán cà phê muốn mang văn hóa cà phê Ý đến Caffettiera Caffé Bar, nơi khách hàng được khuyến khích nán lại uống một tách.

Dworkind cho biết: “Chúng tôi đặt một chỗ để chân ở quầy bar cà phê để khách hàng có thể đứng đó và trò chuyện với nhân viên pha chế.

“Chúng tôi bao gồm một quầy bar dài, đứng ở giữa không gian để tăng mật độ người với các điểm trong quán cà phê, giúp khuyến khích xã hội hóa”.

Ý tưởng thiết kế quán cafe
Ý tưởng thiết kế quán cafe
Một thanh đứng khuyến khích giao lưu

Gương cong được gắn trên các tấm laminate nhựa giả gỗ, một vật liệu hoài cổ nhằm mục đích kết nối khách hàng thông qua cảm giác hoài cổ.

Dworkind giải thích: “Chủ đề những năm 90 là động lực cho bảng màu”. “Việc sử dụng các tấm nhựa giả gỗ laminate trên tường và màu sắc tươi sáng đều phổ biến trong những năm 90. Khối Rubik để làm khung gương trong phòng tắm là một ví dụ khác về điều gì đó từ ký ức cá nhân của chúng tôi trong những năm 90”.

Ý tưởng thiết kế quán cafe
Ý tưởng thiết kế quán cafe
Gương lập phương Rubik được trang bị trong phòng tắm của quán cà phê

Những chiếc bàn tròn tự hào có sự biến đổi của năm tấm lam màu trong các hình dạng đồ họa và những bức ảnh đóng khung của những người mẫu thời trang mang tính biểu tượng từ thập kỷ này tô điểm cho các bức tường.

Các bàn ngồi dọc theo hai bàn tiệc bằng da rám nắng thoải mái đối diện với quầy bar chính, tận dụng không gian nhỏ nhưng rộng mở để tạo không khí hòa đồng.

Ý tưởng thiết kế quán cafe
Ý tưởng thiết kế quán cafe
Hoài niệm thập niên 90 được nhấn mạnh bởi những bức ảnh từ thập kỷ

Tất cả không gian có sẵn của Caffettiera Caffé Bar mang đến cơ hội giao lưu với khách hàng. Các bàn tiệc giao nhau tại một trạm tự phục vụ, phía sau có một chậu cây có đèn nền được tăng cường bởi sự phản chiếu của các tấm gương.

Dworkind giải thích: “Các bàn tiệc dài được chia sẻ cung cấp tùy chọn gắn các bàn tròn lại với nhau và vì đó là những người tuyến tính thực sự ngồi cùng nhau”.

Ý tưởng thiết kế quán cafe
Ý tưởng thiết kế quán cafe
Ghế cổ điển được bọc lại phù hợp với tiệc da rám nắng trong khu vực tiếp khách

Đồ nội thất uốn cong giống với hình dạng của những chiếc gương. Những chiếc ghế cổ điển hình tròn có nguồn gốc từ các quảng cáo đã được phân loại đã được bọc lại bằng da rám nắng giống như những chiếc bàn tiệc.

Tiếp tục những đường nét uốn lượn của quán cà phê, phào chỉ phóng đại của trần nhà là một yếu tố hình ảnh retro khác. Cũng như với thanh chính và sàn ô vuông, phào chỉ kết hợp nhuần nhuyễn giữa tường và trần với nhau.

Ý tưởng thiết kế quán cafe
Ý tưởng thiết kế quán cafe
Hệ thống phào chỉ màu xanh dương năng động mang lại sự sống động cho trần nhà

Lambert & Fils Đèn mặt dây chuyền được treo trên dây điện thoại màu vàng phía trên khu vực tiếp khách, chiếu ánh sáng ấm áp lên các bàn.

Các sản phẩm thực phẩm truyền thống của Ý được trưng bày trên một kệ dài phía sau quầy bar chính, nơi phục vụ tuyển chọn các loại bánh mì và bánh ngọt. Hàng hóa quán cà phê cũng được bán.

Ý tưởng thiết kế quán cafe
Ý tưởng thiết kế quán cafe
Các sản phẩm được đặt trên kệ lớn phía sau quầy bar chính

Các biển hiệu Ý minh họa nơi thanh toán và đặt hàng trượt dọc theo một dầm thép sơn màu cam phía trên quầy bar. Vị trí của họ có thể được sắp xếp lại bởi nhân viên tùy thuộc vào lưu lượng khách hàng từng ngày.

Nhiều cuốn sách, đồ chơi và nhãn dán những năm 90 khác nhau xuất hiện trên các cửa sổ của Caffettiera Caffé Bar và xung quanh không gian, khiến nơi đây trở thành một trải nghiệm hoài cổ hoàn toàn.

Một cảm giác cổ điển tương tự có thể được tìm thấy tại Bóng chày, một khu ẩm thực ở Hồng Kông do studio Linehouse thiết kế, chịu ảnh hưởng của những bộ phim thập niên 70.

Được đồng sáng lập bởi Ménard và Dworkind vào năm 2017, các dự án trước đó của studio có trụ sở tại Montreal bao gồm một nhà hàng châu Á theo chủ đề Khu Phố Tàu và một sự giải trí của một tiệm bánh pizza ở New York những năm 1970.

Nhiếp ảnh là của David Dworkind và Alison Slattery.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.